Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao năm 2019.
Xin chào bạn !. Việc thiết kế khách sạn như thế nào để đạt tiêu chuẩn 3 sao tại Việt Nam năm 2019 là điều bạn muốn quan tâm khi bắt tay vào đầu tư kinh doanh khách sạn 3 sao phải không.
Khi bạn thuê một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc kinh nghiệm, có năng lực như Công ty Kiến Trúc Việt Xanh chúng tôi, thì đây không còn là mối bận tâm của bạn nữa.
Vì chúng tôi có đầy đủ kiến thức chuyên môn để mang đến cho bạn 1 thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao theo tiêu chuẩn Việt Nam.
Việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc Chuyên nghiệp sẽ giúp khối lượng công việc của bạn giảm đi, cùng với những kinh nghiệm thực tế của các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế nhiều công trình sẽ mang đến cho bạn những giải pháp cực kì hay ho, hạn chế được các sai lầm, lãng phí, hay sự bất cập trong quá trình thi công, khai thác sử dụng.
Hình ảnh: Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao:
I) Vị trí, kiến trúc của khách sạn 3 sao.
1. Vị trí - kiến trúc
a. Vị trí:
- Vị trí rất thuận lợi, dễ tiếp cận
- Môi trường cảnh quan đẹp
b.Thiết kế kiến trúc:
- Thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện
- Thiết kế kiến trúc đẹp.
- Nội, ngoại thất được thiết kế, bài trí, trang trí hợp lý, đẹp, sang trọng
- Đường vào đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng
- Khu vực buồng ngủ cách âm tốt
- Có mái che trước sảnh đón tiếp (áp dụng đối với khách sạn)
- Vật liệu xây dựng chất lượng tốt
- Cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên
c. Quy mô buồng ngủ: 50
2. Nơi để xe và giao thông nội bộ của khách sạn 3 sao:
a. Nơi để xe:
- Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200 m
- Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn cho 5 % số buồng ngủ
b. Giao thông nội bộ: Lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn, thông gió tốt
3. Khu vực sảnh đón tiếp của khách sạn 3 sao:
a. Có sảnh đón tiếp
- Diện tích 35 m2 (không áp dụng đối với khách sạn nổi)
- Diện tích 10 m2 (áp dụng đối với khách sạn nổi)
- Phòng vệ sinh sảnh hoặc gần khu vực sảnh cho nam và nữ riêng
- Khu vực hút thuốc riêng
4. Không gian xanh khách sạn 3 sao:
- Cây xanh ở các khu vực công cộng
- Sân vườn, cây xanh (áp dụng đối với khách sạn nghỉ dưỡng)
5. Diện tích buồng ngủ khách sạn 3 sao (gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh, không áp dụng với khách sạn nổi):
- Buồng một giường đơn 18 m2
- Buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 22 m2
6. Nhà hàng, bar:
- 01 nhà hàng có quầy bar.
- Số ghế nhà hàng bằng 60 % số giường
- Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với nhà hàng tách rời sảnh đón tiếp)
- Khu vực hút thuốc riêng
7. Khu vực bếp:
- Thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng
- Diện tích đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến
- Thông gió tốt
- Có biện pháp ngăn chặn động vật, côn trùng gây hại
- Tường phẳng, không thấm nước, dễ làm sạch
- Trần bếp thuận tiện cho vệ sinh và đảm bảo an toàn
- Sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa.
- Khu vực sơ chế và chế biến nhiệt, nguội (nóng, lạnh) được tách riêng
- Lối chuyển rác tách biệt, đảm bảo vệ sinh
- Phòng vệ sinh cho nhân viên bếp (bên ngoài khu vực bếp)
8. Kho:
- Kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm
- Kho để đồ dùng, thiết bị dự phòng
9. Phòng hội nghị, hội thảo, phòng họp:
- 01 phòng họp 30 ghế
- Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dụng đối với phòng họp tách rời sảnh đón tiếp)
10. Khu vực dành cho cán bộ nhân viên:
- Phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng
- Phòng trực buồng
- Phòng thay quần áo
- Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng
- Hành lang: Thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn thoát hiểm
II) Trang thiết bị và tiện nghi (tiêu chuẩn khách sạn 3 sao)
1. Chất lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí khách sạn 3 sao:
- Chất lượng tốt
- Bài trí hợp lý
- Màu sắc hài hòa
- Hoạt động tốt
- Đồng bộ
2. Trang thiết bị nội thất khách sạn 3 sao:
a) Sảnh đón tiếp:
- Quầy lễ tân
- Internet không dây (wifi)
- Điện thoại
- Máy vi tính
- Bàn ghế tiếp khách
- Bảng hoặc màn hình niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán
- Bảng hoặc màn hình niêm yết tỷ giá ngoại tệ
- Thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng
- Cửa ra vào được bố trí thuận tiện
- Nơi giữ đồ và tài sản giá trị của khách
- Xe đẩy cho người khuyết tật
b) Phòng vệ sinh sảnh và các khu vực công cộng:
- Bồn cầu
- Vòi nước di động cạnh bồn cầu
- Bồn tiểu nam (phòng vệ sinh nam)
- Giấy vệ sinh
- Chậu rửa mặt, gương soi, vòi nước, xà phòng
- Móc treo hoặc chỗ để túi
- Thùng rác có nắp
- Thiết bị thông gió
- Giấy hoặc khăn lau tay
- Máy sấy tay
- Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi
c) Buồng ngủ và phòng vệ sinh trong buồng ngủ:
- Buồng ngủ:
Giường đơn 1 m x 2 m
Giường đôi 1,6 m x 2 m
Chăn có vỏ bọc
Đệm dày 20 cm, có ga bọc
Gối có vỏ bọc
Tủ hoặc kệ đầu giường (buồng một giường đơn: 01 tủ/kệ đầu giường, buồng một giường đôi: 02 tủ/kệ đầu giường)
Tủ đựng quần áo có mắc treo quần áo
Điện thoại
Bàn chải quần áo
Đường truyền internet không dây (wifi) tốc độ cao
Đường truyền internet qua cáp tốc độ cao (internet cable)
Bàn làm việc cho 50 % số buồng ngủ (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
Đèn bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
Ổ cắm điện an toàn ở bàn làm việc (áp dụng với khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng)
Cặp đựng tài liệu thông tin về khách sạn và hướng dẫn khách gồm: nội quy, dịch vụ và giá dịch vụ, thời gian phục vụ khách của các dịch vụ, chính sách khuyến mại,
Gương soi
Rèm cửa sổ đủ chắn sáng
Đèn đủ chiếu sáng
Bàn ghế uống nước
Cốc uống nước
Sọt hoặc túi đựng đồ giặt là
Sọt đựng rác
Thiết bị phát hiện khói báo cháy (smoke detector)
Điều hòa không khí
Tủ lạnh hoặc minibar
Minibar có đặt các loại đồ uống, đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ
Tivi
Hướng dẫn sử dụng điện thoại và tivi
Ổ cắm điện an toàn
Ấm đun nước siêu tốc
Giá để hành lý
Giấy hoặc hộp mút lau giầy
Dép đi trong phòng
Tranh ảnh
Két an toàn cho 30 % số buồng ngủ
Túi kim chỉ
Máy sấy tóc
hảm trải buồng ngủ hoặc sàn gỗ (áp dụng đối với khách sạn)
Sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm
Mắt nhìn gắn trên cửa
Chuông gọi cửa
Chốt an toàn
- Phòng vệ sinh trong buồng ngủ:
Tường bằng vật liệu không thấm nước
Sàn lát bằng vật liệu chống trơn
Ổ cắm điện an toàn
Chậu rửa mặt
Bệ đặt chậu rửa mặt
Gương soi
Đèn trên gương soi
Đèn trần
Vòi nước
Nước nóng
Vòi tắm hoa sen
Móc treo quần áo
Giá để khăn các loại
Bồn cầu
Vòi nước di động cạnh bồn cầu
Giấy vệ sinh
Thùng rác có nắp
Thiết bị thông gió
Vật dụng cho một khách: cốc, xà phòng, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, mũ chụp tóc, tăm bông, dầu gội đầu, sữa tắm, dầu xả, áo choàng sau tắm
Khăn chùi chân
Điện thoại nối với buồng ngủ
80 % số buồng ngủ có phòng tắm đứng hoặc bồn tắm nằm có rèm che
Hệ thống ga và xi phông thoát sàn đảm bảo ngăn mùi hôi
d) Phòng họp, hội thảo, hội nghị (áp dụng đối với khách sạn):
Bàn ghế, micro, đèn điện các loại
Máy chiếu, màn chiếu
Trang thiết bị phục vụ họp
Sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm.
Điều hòa không khí
Hệ thống thông gió tốt
Hệ thống camera trong phòng họp
Thảm trải phòng họp
e) Nhà hàng, bar, bếp
Bàn ghế
Dụng cụ và tủ đựng cụ phục vụ ăn uống
Mặt bàn soạn chia, sơ chế, chế biến món ăn làm bằng vật liệu không thấm nước
Trang thiết bị, dụng cụ chế biến món ăn, đồ uống
Trang thiết bị phục vụ ăn tự chọn
Trang thiết bị phục vụ ăn tại buồng ngủ
Bồn rửa dụng cụ ăn uống
Bồn rửa cho sơ chế, chế biến riêng
Hệ thống thoát nước chìm
Dụng cụ và chất tẩy rửa vệ sinh
Thùng rác có nắp
Ánh sáng hoặc chiếu sáng tốt
Thông gió tốt
Các loại tủ lạnh bảo quản thực phẩm
Sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm
Thiết bị chắn lọc rác, mỡ
Hệ thống hút mùi hoạt động tốt
Điều hoà không khí cho nhà hàng
f) Giặt là:
Bàn là, cầu là
Máy giặt
Máy sấy
g. Hành lang, cầu thang:
Sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát hiểm
Đèn báo thoát hiểm ở hành lang
Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng…)
Cửa thoát hiểm chống cháy
h. Thông gió, điều hòa ở các khu vực:
Đảm bảo thông thoáng.
Hệ thống thông gió hoạt động tốt
Điều hòa không khí ở các khu vực dịch vụ
Thông gió tự nhiên
Thang máy (không áp dụng đối với khách sạn nổi): Từ ba tầng trở lên có thang máy
III) Dịch vụ và mức độ phục vụ ( Tiêu chuẩn khách sạn 3 sao ).
1. Chất lượng phục vụ khách sạn 3 sao:
Có quy trình phục vụ khách của khách sạn
Phục vụ đúng quy trình kỹ thuật nghiệp vụ
Tay nghề kỹ thuật cao
Thái độ thân thiện
Nhanh nhẹn, nhiệt tình, chu đáo
2. Phục vụ buồng:
Nhân viên trực buồng 24/24h
Vệ sinh buồng ngủ 1 ngày một lần
Thay ga bọc chăn, đệm và vỏ gối một ngày một lần hoặc theo ý kiến khách và sau khi khách trả phòng
Thay khăn mặt, khăn tắm một ngày một lần hoặc theo ý kiến khách và sau khi khách trả phòng.
Hướng dẫn khách bảo vệ môi trường (đặt trong phòng ngủ và phòng vệ sinh)
Đặt trà, cà phê, đường, sữa túi nhỏ miễn phí
Phục vụ ăn uống:
Phục vụ ăn uống từ 6 h đến 22h (khách sạn nghỉ dưỡng: từ 6h đến 24h)
Phục vụ ăn sáng
Phục vụ ăn trưa, ăn tối
Phục vụ các món ăn, đồ uống đơn giản, dễ chế biến
Phục vụ món ăn, đồ uống phong phú với chất lượng tốt
Phục vụ ăn sáng tự chọn.
Phục vụ tiệc
Phục vụ ăn uống tại buồng ngủ
Tham Khảo các mẫu thiết kế khách sạn 3 sao dưới đây:
1. Mẫu khách sạn cổ điển tiêu chuẩn 3 sao
2. Mẫu thiết kế khách sạn hiện đại tiêu chuẩn 3 sao:
Xem ngay: Các mẫu thiết kế khách sạn đẹp
***** Chú ý : Nếu bạn có nhu cầu thiết kế khách sạn tại Hải Phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
SĐT: 0963332246 Mr Hoàng Quốc Việt
Địa chỉ công ty tầng 7 tòa nhà Akashi - Lê Hồng Phong - Hải Phòng.
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp phép xây dựng và cấp giấy phép PCCC sẽ giúp công trình của bạn xây dựng 1 cách suôn sẻ, tránh được những sự cố hay rủi ro đáng tiếc, dẫn đến hao tiền tốn của.
Công ty Kiến Trúc Việt Xanh tư vấn thiết kế nhà hàng khách sạn.
Tư vấn thiết kế Khách Sạn tại Hải Phòng.
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao năm 2019.