Kinh doanh khách sạn và lập kế hoạch kinh doanh như thế nào?

Kế hoạch kinh doanh khách sạn và từng bước thực hiện.

 1. Vốn đầu tư khách sạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh hay làm một cái gì đó thì điều đầu tiên cần nghĩ đến là vốn đầu tư ban đầu. Bởi vì đó là điều kiện tiên quyết cho hoạt động kinh doanh khách sạn, hơn nữa đầu tư vào khách sạn có quy mô thì chắc chắn cần một lượng vốn không hề nhỏ. Loại hình này cần nhiều kinh phí từ thuê địa điểm, đầu tư xây dựng, chi phí cơ sở vật chất, … Chính vì vậy cần chuẩn bị một lượng vốn đầu tư khá lớn cho bắt đầu xây dựng khách sạn mang tầm cỡ quy mô.
Có nhiều hình thức, nhưng việc huy động vốn đầu tư từ bạn bè , người thân hay các đối tác làm ăn là giải pháp hiệu quả cho những nhà đầu tư chưa đủ vốn. Để huy động vốn hiệu quả, bạn nên lập phương án kinh doanh trước và thuyết trình nó một cách am hiểu để các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào kế hoạch kinh doanh của bạn. Nhưng cần lưu ý, để bạn là người nắm quyền cao nhất thì vốn đầu vào phải cao hơn các cổ đông còn lại. Chính vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn quy mô cho loại hình kinh doanh này.

 2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh khách sạn

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định đến thành công trong kinh doanh khách sạn. Với một địa điểm có nhiều khách du lịch qua lại hay ở nằm trung tâm khu vực đông đúc, có nhiều hoạt động thương mại, thường xuyên tổ chức các sự kiện quốc tế,… Đó là những yếu tố quyến định đến lương khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách sạn. Hơn nữa địa điểm là một trong những yếu tố lựa chọn đối tương khách hàng mà khách sạn bạn hướng tới. Chính vì vậy cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn.

 3. Nghiên cứu thị trường.

Để có được khả năng kinh doanh hiệu quả, tỉ lệ lấp phòng cao, nó đòi hỏi bạn phải nghiên cứu các số liệu về tình hình thị trường hiện tại, và dự đoán trong tương lai. Khi một thành phố phát triển về du lịch, có nhiều khách và chuyên gia sang làm việc, là thành khu vực nghỉ chân trên quãng đường di chuyển từ những nơi xa, nơi có hoạt động giao thương quốc tế…

Cần làm rõ các yếu tố sau đây trước khi bắt tay vào thực hiện:

 • Bạn cần xác định được rõ nhóm khách hàng mục tiêu cảu mình là ai?
 • Chỗ bạn định xây khách sạn có gần chỗ khách hàng mục tiêu hay không, giao thông có thuận tiện để di chuyển, nơi đó có nhiều tiện ích, dịch vụ hay cộng đồng văn hóa của họ, có không gian xung quanh sạch sẽ, phát triển, sôi động, view nhìn đẹp…
 • Định hình phong cách khách sạn hướng tới?
 • Không gian thiết kế, cơ sở vật chất cho nhóm đối tượng khách hàng. đó hư thế nào, để tăng tỉ lệ khả năng quay lại của khách hàng. Đây là một trong những nhân tố quan trọng giúp khách sạn của bạn thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng. Tham khảo mẫu thiết kế khách sạn tại đây.
 • Cách định giá dịch vụ. Nếu không có nhiều điểm mạnh hơn đối thủ, mà thị trường cung đang nhiều hơn cầu, thì việc đặt giá sẽ chỉ nên bằng hay thấp hơn đối thủ. Khi khách sạn của bạn cung cấp được không gian, dịch vụ đều làm hài lòng khách hàng, việc định giá có thể dựa trên khách hàng. Tỉ suất lợi nhuận thuần ( lợi nhuận trước thuế ) tỉ lệ vào số sao của khách sạn. 5 sao : 40%, 4 sao 21%.
 • Có quá nhiều câu hỏi mà nhà đầu tư cần trả lời trước khi bắt tay vào xây dựng. Nhựng để tạo được phong cách riêng gây ấn tượng với khách hàng thì khách sạn cần tạo được điểm nhấn khác biệt.

 4. Xin giấy phép hoạt động kinh doanh khách sạn.

Giấy phép hoạt động là một trong những điều kiện kinh doanh khách sạn đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu để đáp ứng. Kể cả khách sạn mini hay khách sạn có quy mô lớn, công đoạn xin giấy phép đều không thể bỏ qua. Vậy để hoàn thiện thủ túc xin giấp phép hoạt dộng kinh doanh khách sạn cần qua các bước nào?

 • Đơn đề nghị đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề khách sạn
 • Bản vẽ sơ đồ tổng thể các phòng
 • Bảng đánh giá điểm khách sạn tự đánh giá theo mẫu
 • Danh sách quản lý và nhân viên
 • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
 • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Giấy cam kết bảo vệ môi trường

 5. Thời gian thi công và hoàn thiện.

Việc xây dựng khách sạn cần nhiều giai đoạn, từ lên ý tưởng cho đến huy động vốn đầu tư, chọn địa điểm,.., mới đến khâu thi công và hoàn thiện. Chính vì vậy không thể lơ là trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn, cũng như thi công, thời gian khởi công sao cho trong quá trình xây dựng tránh được những rủi ro, hạn chế của thiên tai, bão, lũ lụt,…Mặt khác cần chọn những đơn vị thi công uy tín, đảm bảo đúng tiến độ dự án đồng thời hạn chế những rủi ro trong khi xây dựng.

 6. Xác định được biên chế bộ máy nhân sự và chi phí vận hành.

Để phát triển kinh doanh và đạt được doanh thu tốt nhất, các chủ đầu tư khách sạn cần ước lượng được chính xác số lượng nhân viên cần cho từng bộ phận là bao nhiêu, để tiến tới tuyển dụng đáp ứng nhu cầu khách sạn. Trong đó các vị trí cần tuyển dụng đó là:

 • Quản lý khách sạn
 • Lễ tân
 • Nhân viên buồng phòng
 • Nhân viên sales và marketing
 • Bảo vệ

Mặt khác để đi vào hoạt động khách sạn quy củ ngay sau khi hoàn thành thì chủ đầu tư cần tuyển dụng để đảm bảo hoạt động khách sạn không bị dán đoạn. Hơn nữa để khách sạn trở thành chuyên nghiệp ngay từ đầu thì cần sự góp mặt không nhỏ của đội ngũ nhân viên phục vụ. Vì vậy cần đầu tư khâu đội ngũ nhân sự thật kỹ càng ngay từ ban đầu.

7. Tạo dựng thương hiệu và làm truyền thông, quảng cáo

 • Website
 • Liên kết với các app đặt phòng online
 • Liên kết với các tour du lịch, hội nghị..
 • Chạy quảng cáo qua báo trí, ti vi, youtube, facebook, google...

>> Xem ngay tiêu chuẩn xếp hạng và các lỗi cần tránh trong thiết kế khách sạn. 

 


Tư vấn thiết kế nhà hàng khách sạn

Tư vấn thiết kế nhà hàng khách sạn

Công ty Kiến Trúc Việt Xanh tư vấn thiết kế nhà hàng khách sạn.

Tư vấn thiết kế khách sạn tại Hải Phòng

Tư vấn thiết kế khách sạn tại Hải Phòng

Tư vấn thiết kế Khách Sạn tại Hải Phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao 2019

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao 2019

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao năm 2019.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VIỆT XANH

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà AKASHI, Số 10 lô 2A, Đường Lê Hồng Phong , quận Ngô Quyền, tp Hải Phòng

Điện thoại : 0963332246

Hotline : 0963332246

Email : thietkekientrucvietxanh@gmail.com

MST : 0201635391 cấp ngày 30/05/2015

Fanpage của VNA.GREEN
© 2018 - Thiết kế bởi VIETADS - Lượt xem :
s1.async=true; s1.src='https://embed.tawk.to/5b28847861a2e64e5fb59705/default'; s1.charset='UTF-8'; s1.setAttribute('crossorigin','*'); s0.parentNode.insertBefore(s1,s0); })();