Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng lệch

Mẫu nhà ống 3 tầng lệch
Mã dự án : VNANP-302
Loại Hình : Nhà ống 3 tầng
Số tầng : 3 tầng
Diện tích : 300 m2
Chủ đầu tư : Chị Hoa
Địa chỉ : Hải Phòng
Năm thiết kế : 2018
Đơn vị thiết kế : Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Việt Xanh
Công năng :
Tầng 1

Nhà ống 3 lệch tầng đẹp là kiểu kiến trúc có mặt sàn chênh lệch độ cao giữa các tấm sàn hay các không gian trong nhà. Đây là kiểu kiến trúc có nhiều điểm khác biệt so với nhà phố hiện đại.
Thiết kế lệch tầng rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chiều ngang hạn chế từ 3m – 4m. Khi đó, phương án tối ưu của thiết kế nhà ống lệch tầng thường được các KTS đưa ra để giải quyết bài toán về sự tiện dụng và không gian sinh hoạt thoải mái cho gia chủ.

nhà ống 3 tầng lệch

Hình ảnh: Nhà ống 3 tầng lệch

 

Tuy nhiên vì kiến trúc đặc biệt, nên cần đòi hỏi các KTS phải là những người có chuyên môn tốt, các thiết kế bản vẽ cần đảm bảo tính kỹ thuật và an toàn sử dụng. Vì sự phức tạp như vậy, nên bạn cần lưu ý một vài ưu và nhược điểm của mẫu nhà này trước khi đưa ra quyết định xây dựng.
Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà ống lệch tầng.

Những ưu, nhược điểm của nhà ống lệch tầng:

1. Ưu điểm nhà ống lệch tầng:

- Tạo không gian thông thoáng cho căn nhà.
Những ngôi nhà có thiết kế lệch tầng thường được bố trí cầu thang nằm ở giữa, khu vực chức năng được bố trí xung quanh. Tổng thể từ trên xuống tạo cảm giác rộng rãi, ánh sáng được khuếch tán đều ở khắp nhà. Ngoài ra sự chênh lệch của mặt sàn sẽ giúp gió và không khí được lưu thông tốt hơn đem lại sự thoáng mát cho ngôi nhà.

- Mang đến không gian rộng rãi hơn cho ngôi nhà
Một trong những ưu điểm nổi bật của nhà lệch tầng là độ cao của trần nhà được tùy chọn, không cố định như mẫu nhà ống thông thường. Do đó, các KTS có thể linh hoạt trong việc tạo dựng không gian và bố trí thêm các khu vực như gác lửng, ban công, sân thượng, phía tầng trệt có thể làm nhà để xe, kho chứa đồ cho gia đình…

nhà 3 tầng lệch

Hình ảnh: Mẫu nhà ống 3 tầng lệch

 

- Giúp ngôi nhà có được tầm nhìn đẹp.
Trên khu đất đô thị có diện tích hạn chế, nếu xây dựng một căn nhà phố thông thường sẽ gặp vấn đề về ánh sáng, cũng như tầm nhìn của ngôi nhà. Thiết kế nhà lệch tầng là phương án giải quyết vấn đề này. Một ngôi lệch tầng đẹp sẽ mang đến không gian mới lạ với các góc nhìn đa dạng, phong phú nhiều góc cạnh từ bất kỳ vị trí nào trong nhà.

- Nhà lệch tầng có vẻ đẹp khác biệt, gần gũi thiên nhiên
Kiến trúc lệch tầng nổi trội với không gian rộng thoáng, giúp đón nhận nhiều ánh sáng và gió từ các hướng khác nhau vào nhà. Vì vậy mang đến cho ngôi nhà cảm giác gần gũi, tran hòa cùng thiên nhiên, ngoài ra độ cao giữa các không gian mang đến cảm giác mới lại giúp ngôi nhà có vẻ đẹp phá cách, phong phú, không đơn điệu so với những mẫu nhà ống hiện đại thông thường

thiết kế nhà ống 3 tầng lệch

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng lệch

2. Nhược điểm nhà ống lệch tầng:

Thiết kế nhà lệch tầng có cấu trúc rườm rà, cần kỹ thuật cao.
Để có thiết kế nhà lệch tầng đẹp cần người Kiến trúc sư có trình độ kỹ thuật cao. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì không gian mở giữa các tầng lại vô tình gây nguy hiểm. Mỗi tầng đều phải được bố trí toilet riêng.

- Thời gian và chi phí xây dựng cao hơn.
Nhược điểm chính của nhà ống lệch tầng chính là kết cấu phức tạp dẫn đến thời gian thi công kéo dài, chi phí cao hơn so với những mẫu nhà hiện đại khác. Việc thiết kế lắp đặt hệ thống thoát nước cũng là vấn đề khó khăn về kiến trúc.
Tuy nhiên, với những gia chủ có sự đầu tư cho không gian sống của gia đình, có cái nhìn thẩm mỹ độc đáo. Yêu thích sự cảm giác lạ của các không gian trong nhà và sự hấp dẫn của kiến trúc thì mẫu thiết kế lệch tầng hiện đại là một lựa chọn cực kỳ phù hợp với đầy đủ tiện nghi.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà lệch tầng và cần được tư vấn hay tìm một đơn vị thiết kế nhà lệch tầng dày dặn kinh nghiệm, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty tư vấn thiết kế Kiến Trúc Việt Xanh để được tư vấn.

 

 

 

 


 


CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VIỆT XANH

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà AKASHI, Số 10 lô 2A, Đường Lê Hồng Phong , quận Ngô Quyền, tp Hải Phòng

Điện thoại : 0963332246

Hotline : 0963332246

Email : thietkekientrucvietxanh@gmail.com

MST : 0201635391 cấp ngày 30/05/2015

Fanpage của VNA.GREEN
© 2018 - Thiết kế bởi VIETADS - Lượt xem :
s1.async=true; s1.src='https://embed.tawk.to/5b28847861a2e64e5fb59705/default'; s1.charset='UTF-8'; s1.setAttribute('crossorigin','*'); s0.parentNode.insertBefore(s1,s0); })();